Buổi thực hành đào tạo 5S vui vẻ và hiệu quả

Nhằm tạo ra một môi trường làm việc ngăn nắp và chuyên nghiệp hơn. Ban lãnh đạo trong công ty E-U Pharco đã mở lớp đào tạo thực hành 5S ngắn gọn và dễ hiểu trong vòng 3 giờ đồng hồ, nhân viên trong công ty đã được nghe thuyết trình về

Chắc hẳn khi nói đến 5S mọi người vẫn chưa hiểu rõ được 5S thực chất là gì mà được rất nhiều công ty lớn trên thế giới cũng như trong nước áp dụng.

Xuất phát từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, mô hình thực hành 5S đã được áp dụng tại Nhật bản như một nền tảng để áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng. 5S tạo ra một môi trường sạch sẽ, tiện lợi và giúp cho tổ chức/doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, đem lại niềm tin cho khách hàng.

Ý nghĩa của 5 chữ S:

S1: SERI/Sort  (Sàng lọc): Phân loại những vật cần dùng và không cần dùng

Loại bỏ những vật không cần dung

S2: SEITON/ Set In order (Sắp xếp): Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp theo một trật tự nhất định, đảm bảo:

An toàn + Thuận tiện + Mỹ Quan

S3: SEISO/ Shine (Sạch sẽ): Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nơi làm việc, máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ,…

S4: SEIKETSU/Standardize (Săn sóc): Tiêu chuẩn hóa và duy trì S1, S2, S3

S5: SHITSUKE/Sustain (Sẵn sàng): tạo ý thức và thói quen tự giác tuân thủ thực hành 5S tại nơi làm việc

Ý nghĩa của 5S thực chất là để ngăn chặn sự xuống cấp của nhà xưởng, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, đỡ mất thời gian cho việc tìm kiếm vật tư, hồ sơ cũng như tránh sự nhầm lẫn. Người làm việc cảm thấy thoải mái, làm việc có năng suất cao và tránh được sai sót.

5S là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại hiệu quả trong thực tế. kết quả sau buổi thực hành 5S mọi người đã hiểu sâu hơn về ý nghĩa của buổi đào tạo cũng như về 5S.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi đào tạo tại công ty E-U Pharco:


Mọi người rất hứng thú với 5S, tham gia thực hành nhiệt tình và vui vẻ

Kết quả sau buổi đào tạo 5S:

Kết Thúc buổi đào tạo, mọi người đã được trang bị đầy đủ kiến thức về 5S một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Tất cả mọi người đều đồng tình thực hiện và đồng ý tham gia thực hành 5S tại văn phòng làm việc ngay sau buổi đào tạo này. Ban lãnh đạo công ty rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả nhân viên trong công ty.

eupharco.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *