Những kỹ năng của một Trình dược viên giỏi?

Kỹ năng của một trình dược viên giỏi là gì? Tại sao có những Trình dược viên lại có thu nhập cao đến như vậy? Các bạn trẻ đang là Trình dược viên hoặc đang có suy nghĩ trong nghề nghiệp về việc muốn trở thành một trình dược viên hãy cùng Công ty dược EU Pharco tìm hiểu về những kỹ năng này nhé.

Luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Đây gần như là một kỹ năng bắt buộc đối với Trình dược viên giỏi, khi thị trường dược hiện nay có vô vàn những loại thuốc khác nhau, các công ty dược cạnh tranh nhau một cách khốc liệt, nếu Trình dược viên không chủ động làm mới kiến thức của bản thân, hoàn thiện các kỹ năng của cá nhân thì sẽ khó bắt kịp xu hướng của thị trường.

Kỹ năng giao tiếp, xây dựng và duy trì mối quan hệ

Công việc chủ yếu của Trình dược viên là gặp gỡ khách hàng, trò chuyện giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, nên kỹ năng giao tiếp chính là một kỹ năng quan trọng đối với Trình dược viên. Đây cũng là một trong những điều kiện tuyển dụng hàng đầu mà các công ty dược dùng để đánh giá, lựa chọn Trình dược viên.

Những kỹ năng của một trình dược viên giỏi
Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với một Trình Dược Viên giỏi.

Xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng

Một Trình dược viên giỏi sẽ phải biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng, tìm kiếm phân loại và phân tích nhu cầu mong muốn của các nhóm khách hàng, từ đó xây dựng kế hoạch bán hàng cho công ty dược một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Bạn nên xem ngay những kinh nghiệm phỏng vấn công ty dược mà EU Pharco đã tổng hợp thành bí kíp

Sáng tạo trong kinh doanh

Trình dược viên không chỉ là chuyên gia về các loại thuốc, các mặt hàng của công ty dược, mà họ còn là những nhân viên kinh doanh. Vì vậy ngoài việc luôn làm mới kiến thức của bản thân, Trình dược viên còn luôn phải kết hợp đa dạng các kỹ năng của một người bán hàng giỏi như cách lập kế hoạch bán hàng, cách trình bày, thuyết phục khách hàng, kỹ năng nói truyền cảm… Ngoài ra việc học hỏi kinh nghiệm bán hàng từ những Trình dược viên đi trước có kinh nghiệm để vận dụng tốt vào công việc bán hàng của công ty dược.

Một buổi dã ngoại cuối tuần của Trình dược viên Công ty dược EU Pharco khu vực Hà Nội

Xem thêm thông tin tuyển dụng trình dược viên của công ty dược EU Pharco với mức lương khủng lên tới 30 triệu/tháng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng             

Công việc không chỉ dừng lại ở khâu chốt đơn hàng, một trình dược viên giỏi còn phải biết làm tốt khâu sau bán hàng, trong đó bao gồm phân tích lại các cuộc trao đổi từ đó kết hợp với công ty dược lập nên kế hoạch chăm sóc khách hàng theo ngắn hạn hoặc dài hạn một cách phù hợp.

Tìm hiểu ngay về những chương trình đào tạo kỹ năng của công ty dược EU Pharco tại đây.

Kỳ Văn Hải

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *